Những mẹo tuyệt vời dành cho đồ gỗ

Đồ gỗ luôn là vật trang trí tạo nên tính thẩm mỹ rất cao, thể hiện được tính sang trọng và đẳng cấp cho gia chủ. Tuy nhiên đồ gỗ sử dụng lâu ngày sẽ bị xỉn màu hoặc bị trầy xước gây hư hại cho bề mặt gỗ. Đừng lo lắng, Gỗ Đông Thanh xin giới thiệu những mẹo tuyệt vời dành cho đồ gỗ, đặc biệt là dành cho nhà gỗ lục giác như sau:

Những mẹo tuyệt vời dành cho đồ gỗ

Hình ảnh: Minh họa

Mẹo chống mối mọt: Sau khoảng thời gian dài sử dụng thì các ngôi nhà gỗ lục giác hoặc các đồ vật nội thất bằng gỗ thường hay bị mối mọt tấn công và để ngăn ngừa điều đó bạn chỉ cần chuẩn bị một ít thuốc chống mối mọt hoặc bạn có thể sử dụng một củ hành tím thoa đều lên chỗ bị mối mọt tấn công, thực hiện trong nhiều ngày liền, bên cạnh đó bạn có thể sử dụng thêm nước muối để lau chùi hàng ngày để ngăn ngừa mối mọt vừa giúp gỗ sáng bóng và luôn bền màu.

Loại bỏ những vết cháy xém: Nếu bạn vô tình làm cháy gỗ bởi tàn thuốc hay que diêm thì ở vị trí đó sẽ xuất hiện những vết cháy đen hoặc nám nhẹ trên mặt sơn, trường hợp đó bạn chỉ cần dùng một miếng vải mịn quấn vào đầu que tâm, tiếp đến sử dụng một lớp nến mỏng phủ lên vết gỗ, sử dụng miếng vải để lau lại thực hiện vài lần bạn sẽ thấy các vết cháy sẽ mờ dần.

Những mẹo tuyệt vời dành cho đồ gỗ

Hình ảnh: Minh họa

Loại bỏ đi vết xước: Đồ gỗ và đặc biệt là nhà gỗ lục giác rất dễ bị trầy xước trên bề mặt, tuy không ảnh hưởng nhiều đến bên trong, trường hợp này bạn cần sử dụng một ít bột màu có màu sắc cùng màu với màu sơn của gỗ và thực hiện bôi lên bề mặt gỗ để lấp đi chỗ xước, tiếp đến bạn chỉ cần sử dụng sơn móng tay loại sơn bóng để quét lên lớp mỏng tạo độ bóng cho mặt gỗ.

Xử lý những vết rộp: Khi thực hiện đặt những đồ quá nóng lên mặt gỗ thì tình trạng bị rộp sẽ xuất hiện và các vết bóng sẽ bám trên bề mặt sơn, trường hợp này bạn chỉ cần sử dụng dầu hỏa, cồn hoặc nước hoa thoa đều lên bề mặt gỗ và sử dụng nước trà đậm đặc để lau, thực hiện nhiều lần thì vết rộp đó sẽ dần được cải thiện.

Những mẹo tuyệt vời dành cho đồ gỗ

Hình ảnh: Minh họa

Cách làm mới đồ gỗ cũ: Dùng nửa ly nước pha với giấm với tỉ lệ giấm bằng 1/4 lượng nước, sau đó dùng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi đồ gỗ, vật dụng sẽ sáng bóng trở lại. Ngoài ra, để duy trì độ sáng bóng của gỗ, bạn hãy dùng một ít trà pha đậm đặc, tẩm trà vào vải mềm rồi lau chùi, đồ gỗ sẽ sáng bóng trở lại.

Những mẹo tuyệt vời dành cho đồ gỗ

Hình ảnh: Minh họa

Giới thiệu về Gỗ Đông Thanh

Công Ty TNHH MTV Gỗ Đông Thanh chuyên nhận thiết kế  và thi công Nhà gỗ lục giác, nhà lục giác các loại thuộc kiến trúc Bắc Bộ, Trung Bộ, Nam Bộ. Thi công theo đơn đặt hàng hoặc diện tích đất có sẵn của quý khách. Chúng tôi sẽ nhận gia công (Nếu quý khách có gỗ) hoặc phục chế nhà lục giác, nhà gỗ lục giác cũ..  Giá cả tính theo m2 nhà , hoặc m3 gỗ . Đặc biệt chúng tôi nhận thi công trực tiếp tại các công trình xa, số lượng lớn ... Vì chúng tôi có dây chuyền máy móc, có Container chứa vật tư, có nhà xưởng tiền chế thích hợp để thi công tại công trình của quý khách.

Những mẹo tuyệt vời dành cho đồ gỗ

Hình ảnh: Minh họa

Liên hệ tư vấn

Tin tức & Tư vấn khác