Ngày này cuộc sống dần thay đổi, ngày càng đông đúc và nhộn nhịp hơn. Diện tích mà mỗi căn nhà có được không phải nhiều mà còn phục vụ cho những nhu cầu khác nhau. Trong căn nhà cần có 4 phòng cơ bản đó là: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và phòng vệ sinh. Vì diện tích không được quá rộng rãi nên cách bài trí cũng như sắp xếp các phòng một cách hợp lý mới khiến cho vấn đề diện tích được ổn định. Thường thì diện tích nhỏ cũng kéo theo diện tích các phòng trong căn nhà nhỏ hơn. Vậy làm thế nào để chọn lựa các sản phẩm nội thất khiến cho bạn có cảm giác diện tích được nới rộng ra và diện tích nhỏ không phải là vấn đề, đặc biệt là đối với không gian phòng bếp, bepnhaban.vn sẽ chia sẻ một số mẹo lựa chọn nội thất phòng bếp giúp diện tích rộng hơn.

                                                     Chọn nội thất nhà bếp giúp diện tích rộng hơn

Sử dụng những chiếc gương nhỏ ở vị trí cần thiết

Chắc hẳn các bạn đều biết đến tác dụng của gương khi chúng ngẫu nhiên được gắn trên các chiếc tủ đựng quần áo trong phòng ngủ, hay trưng bày đồ lưu niệm ở phòng khách vậy hôm nay bạn hãy lựa chọn những sản phẩm nội thất có gắn những chiếc gương một cách ngẫu nhiên nhưng lại rất hợp lý đó. Ví dụ như những chiếc tủ bếp có gương điều này sẽ giúp không gian phòng bếp nhà bạn trở nên rộng hơn.

Chọn kệ tủ không có cánh

Đối với phòng bếp diện tích hạn chế, Khi bạn chọn mua kệ tủ, bạn chọn những chiếc kệ tủ không có cánh điều này sẽ khiến bạn không cảm thấy vướng víu khi trong lúc nấu ăn phải mở tủ để lấy đồ, hơn nữa không có cánh cũng giúp không gian phòng bếp nhà bạn được nới rộng hơn là sử dụng những chiếc kệ tủ có cánh.

Chọn lựa bàn ghế có thể che giấu ghế khi không sử dụng

Vì diện tích là có giới hạn nên thường phòng bếp gắn liền với chức năng là phòng ăn vì thế khi bạn chọn những chiếc bàn ăn nên chọn những chiếc bạn có chỗ trống phía dưới để khi không sử dụng bạn có thể che giấu những chiếc ghế ở đó. Điều này sẽ giúp phòng bếp nhà bạn trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn.

                                                          Chọn lựa bàn ghế có thể che giấu ghế

Những chiếc móc treo dụng cụ nấu

Bình thường bạn có thể dùng tủ bếp để cất giữ dụng cụ nấu nướng như nồi, xoong, chảo. Nhưng giờ đây bạn dùng những vị trí đó để đựng những vật dụng khác và thay vào đó bạn hãy tận dụng móc treo để treo những dụng cụ nấu thức ăn đó, vậy là bạn cũng đã làm diện tích phòng bếp rộng hơn rồi đó.

Tin tức & Tư vấn khác