Đồ gỗ luôn là sản phẩm được ưa chuộng hiện nay. Trong các gia đình, đa phần các vật dụng được làm bằng loại nguyên liệu này. Tuy nhiên, cách bảo quản đồ gỗ để luôn giữ độ mới, độ bền thì dường như còn khá xa lạ với các gia đình

Nhiều người nhầm tưởng rằng chỉ cần bọc những vật liệu như da, nhựa ngoài đồ gỗ sẽ giúp đồ gỗ bền hơn.Nhưng thật ra, khi bọc những vật liệu đó ngoài gỗ, sẽ khiến đồ gỗ mau hỏng hơn.

Vậy làm thế nào để bảo quản đồ gỗ thật lâu, mà vẫn đảm bảo chất liệu tốt, màu sắc đẹp cho đồ gỗ?

1. Luôn đặt đồ gỗ nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Không nên đặt đồ gỗ ở những nơi có ánh nắng trực tiếp. Bởi gỗ có sự đàn hồi, co giãn và có độ ẩm nhất đinh, đặt dưới nắng trực tiếp sẽ làm mất cân bằng độ ẩm của gỗ. Làm bay mất màu sắc thật sự của gỗ.

2. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng tới đồ gỗ
Với những bộ bàn ghế bạn kê ngoài trời thì nên chuyển vào nhà khi mùa đông đến, nếu thời tiết quá lạnh, hãy phủ lên bộ bàn ghế một miếng vải lớn. Tấm vải này sẽ ngăn nước, độ ẩm tác động lên bàn ghế hay tủ bếp gỗ nhà bạn. Hơn nữa, không được để nước đổ trực tiếp nên bàn gỗ, bởi nước thấm gây hiện tượng giãn nở các thớ gỗ, cộng với không khí lạnh sẽ làm thành vết nứt lên trên chiếc bàn yêu quý của gia đình.

tl_files/Upload-here/TIN-TUC/nhiet-do-anh-huong-toi-do-go.jpg

3. Vệ sinh đồ gỗ
Bạn cần vệ sinh đồ gỗ ít nhất là 2 lần một năm. Pha loãng xà phòng vào nước ấm, sau đó dùng khăn mềm lau lên các vết bẩn, vết biến màu trên bề mặt gỗ. Sau cùng, lau thật khô với khăn mềm.

4. Đánh vec-ni để giữ mới
Muốn giữ đồ gỗ luôn đẹp như mới, bạn nên đánh lớp vec-ni mới cho chúng. Trước tiên, cần dùng giấy nhám chà tróc sơn cũ, sau đó sơn lại bằng lớp vec-ni mới cho đồ dùng của bạn.

Nên dùng một ít chất tẩy trắng, tỉ lệ 1-4 với xà phòng, hòa tan và lau chùi đồ gỗ. Điều này giúp gỗ dai, chắc hơn và ngăn ngừa nấm mốc.

tl_files/Upload-here/TIN-TUC/danh-vec-ni-de-giu-moi.jpg

Tin tức & Tư vấn khác